ความรัก
สิ่งต้องห้ามคำไหนบ้างที่ไม่ควรพูดเวลาทะเลาะกัน

การใช้ชีวิตคู่อาจมีบ้างที่เกิดปัญหา ทั้งความไม่เข้าใจ ทั้งความไม่ไว้ใจกัน หลายคู่ไม่เลือกที่จะพูดคุยและหาทางออกช่วยกันจนทำให้ต้องเลิกรากันไป และยังมีอีกหลายคู่ที่ต่างฝ่ายต่างทำร้ายจิตใจกัน เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้ทะเลาะกันมากขึ้น เรามีสิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำเวลาทะเลาะกันมาแชร์ให้อ่านดูค่ะ

 

  1. อย่าเลือกที่จะเดินหนีปัญหา หลายคนคงเคยเจอปัญหานี้เกือบทุกคู่ แต่บอกเลยว่าการเดินหนีไปเวลาที่กำลังมีปัญหานั้นยิ่งจะทำให้ปัญหาที่กำลังเกิดลุกลามไปมากกว่าเดิมจนคุณอาจแก้ไขไม่ทันก็ได้ ทางที่ดีเวลาที่ทะเลาะกันควรรีบพูดคุณให้เข้าใจกันให้เร็วที่สุดจะกับคุณทั้งสองคนที่สุด
  2. อย่าทำร้ายจิตใจด้วยคำพูดที่รุนแรง ประชดประชัน เวลาทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติที่ต่างฝ่ายต่างอยากเอาชนะ การพูดจาแรงๆแบบยิ่งแรงยิ่งสะใจยิ่งจะทำให้รอยแผลที่เกิดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เพราะเวลานั้นไม่ว่าคุณจะพูดอะไรคำพูดของคุณต้องถูกใส่ใจมากกว่าปกติ หลายคนชอบใช้คำพูดแรงๆจนทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่จนเลิกรากันไป ทางที่ดีควรใช้คำพูดดีๆและใช้เหตุผลให้มากจะดีที่สุดเพราะสุดท้ายแล้วคุณคงไม่ได้อยากเห็นคนที่คุณรักเจ็บปวดจริงๆหรอก
  3. อย่ารื้อฟื้นเรื่องราวเก่าๆ ปัญหาเก่าๆ ประเด็นนี้สำคัญมากเพราะมักจะเป็ยประเด็นที่สามารถทำให้ทะเลาะกันต่อไปหรือเข้าใจกันได้ หากมีปัญหาเกิดขึ้นแล้วคุณเลือกที่จะรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆแล้วละก็รับรองว่าปัญหาที่อาจจะมีแค่หนึ่งเรื่องจะลามไปเป็นสองสามเรื่องทั้งที่เรื่องนั้นก็จบมาตั้งนาน การพูดทำความเข้าใจกันในเรื่องที่กำลังเกิดจะช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาได้
  4. อย่าย้ำคิดย้ำทำแบบไม่ยอมจบ หลังจากที่คุณทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วคุณก็ควรที่จะหยุดพูดถึงเรื่องที่สร้างปัญหาให้คุณและเธอต้องทะเลาะกัน เพราะต่อให้เขาจะผิดจริงๆเขาก็คงไม่ได้ต้องการให้คุณคอยตอกย้ำพูดถึงมันบ่อยๆหรอกนะ ถ้าอยากจบต้องไม่พูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นจบคือจบ
  5. อย่าลงไม้ลงมือ การทะเลาะกันอาจจะทำให้หลายคนเกิดโมโหจนทำร้ายร่างกายอีกฝ่ายซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริงๆจากการทะเลาะแบบธรรมดาอาจจะเปลี่ยนเป็นทำให้คุณและเธอไม่สามารถกลับมาคืนดีกันได้เลยก็ได้

จำไว้เสมอว่าเวลาทะเลาะกันการหันหน้ามาพูดคุยให้อภัยซึ่งกันและกันเป็นวิธีที่ดีที่สุด และอย่าลืมท่องไว้ว่ากว่าที่คุณสองคนจะได้คบกันนั้นมันยากแค่ไหน

About the author

Related Post