ความรัก
หลากหลายวิธีคิดในการรับมือกับความรัก

ความรักไม่ใช่เรื่องที่คุณจะกำหนดอะไรก็ได้ตามใจ เพราะความรักเป็นเรื่องที่ไม่มีเหตุผล ไม่มีข้อแม้ หรือแม้แต่จุดเริ่มต้นจริงๆ ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่คุณจะเข้าความรักได้มากยิ่งขึ้นคือ ความเข้าใจ คุณจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับความรัก เพราะความรักมันอยู่ในใจของทุกคน รวมไปถึงคุณเอง วันนี้เราลองมาดู 10 วิธีทำความเข้าใจเกี่ยวกับความรักกันเลย

 

10 วิธีทำความเข้าใจเกี่ยวกับความรัก

  • ต้องรู้จักมองความจริง สำหรับสาวๆที่ชอบเพ้อฝันถึงผู้ชายที่เพียบพร้อมแบบชายในฝัน ต้องทำความเข้าใจไว้เลยว่า ผู้ชายในฝันที่คุณฝันถึงนั้นอาจจะไม่มีอยู่จริงแบบที่คุณคาดเอาไว้ สำหรับคุณผู้ชายที่เพ้อฝันถึงผู้หญิงที่เพียบพร้อมเป็นกุลตรีแบบในนิยาย ต้องทำความเข้าใจไว้เลยว่าไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะเป็นแบบที่คุณคาดหวัง http://www.oknation.net/blog/19/2011/08/03/entry-1
  • ต้องรู้จักทบทวน การใช้ความคิดมากกว่าความรู้สึกหลายคนอาจคิดว่าไม่สามารถเอามาใช้กับความรักแต่การใช้ความคิดในการเลือกคนรักกับจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้ เพราะหากคุณใช้แค่ความรู้สึกอย่างเดียวในการเลือกความรักคุณอาจไม่ได้ความรักแบบที่คุณต้องการ
  • ต้องรู้จักให้เวลา การตามตื้อแบบที่ตื้อเท่านั้นที่ครองโลกไม่มีทางได้ผลกับทุกคน โดยเฉพาะกับคนที่เขาได้ปฏิเสธความรักของคุณไปแล้วตั้งแต่ตน การที่คุณยังเสียเวลาตามเขาย่อมทำให้คุณไม่มีโอกาสที่จะเจอกับสิ่งใหม่ๆ ทางที่ดีควรคิดไว้เสมอว่าเขารักเราแต่ยังมีอีกคนที่รอเราอยู่
  • ต้องเป็นตัวเอง การเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้ใครสักคนชื่นชอบในตัวเราอาจได้ผลจริง แต่ไม่ใช่ตลอดไปเพราะการที่คุณพยามทำในสิ่งที่คุณไม่ได้ถนัดย่อมทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยที่จะทำมันต่อไปนานๆการเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่ตนต้นจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด
  • ต้องรู้จักเว้นวรรค หลายต่อหลายคนเมื่อผิดหวังจากความรักมักจะหาคนใหม่มาอยู่ข้างๆทันที ซึ่งนั้นเป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะการที่คุณผิดหวังจากความรักมักจะทำให้คุณเหงาและต้องการใครสักคนมากกว่าต้องการคนที่คุณรักจริงๆ การเว้นวรรคหลังจากเลิกราจะช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้นใหม่ได้แบบมีสติกว่าเดิม
  • ต้องรู้จักรอเวลา การมีเซ็กส์ไม่ได้หมายความว่าเขาหรือคุณรักกัน เพราะการมีเซ็กส์ที่เร็วมักจะเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบมากกว่าการพิจารณาด้วยความรัก ควรให้เวลากับมันให้คู่ควรกับความรักของคุณ ช้าๆแต่อยู่นานๆจะดีที่สุด
  • ต้องรักแบบที่เราเป็นเราเขาเป็นเขา การเปลี่ยนตัวเองมากเกินไปคุณก็จะเหนื่อย การเปลี่ยนเขามากเกินก็อาจจะทำให้เขารู้สึกอึดอัดเช่นกัน ดังนั้นการคบกันควรให้อีกฝ่ายเป็นตัวเองมากที่สุด
  • ต้องรักตัวเอง เป็นธรรมดาหากคุณไม่รักตัวเองคุณก็คงไม่สามารถรักคนอื่นให้ได้ดีเช่นกัน การยอมรับความรัก ความผิดหวัง ไม่ทำร้ายตัวเอง จะยิ่งทำให้คุณเข้าใจความรักมากขึ้น

 

ถ้าทำความเข้าใจกับความรักดีแล้ว คุณก็อย่าลืมที่จะเผชิญหน้ากับความรักอย่างมีสติ เพื่อที่อนาคตคุณจะเดินไปข้างหน้าได้อย่างมีความสุข

About the author

Related Post